Làm đẹp tiết kiệm với phương pháp lăn kim

Đối với phụ nữ, làm đẹp là một trong những nhu cầu tất yếu và không thể thiếu. Cùng với thời gian, nhiều phương pháp mới được ra đời và giúp chị em càng có nhiều cơ hội hơn trong việc cải thiện sắc đẹp của mình.

Nổi bật nhất hiện nay là phương pháp lăn kim có khả năng giải quyết các vấn đề về da sần sùi, lão hoá, lỗ chân lông to, da nhăn…với mức giá tiết kiệm không phải lo chạy vay tiền nhanh online để làm đẹp và đặc biệt là không tiêu tốn quá nhiều thời gian của chị em.

Phương pháp lăn kim là quá trình trị liệu da bằng một thiết bị cây lăn vi kim chuyên dụng để tạo ra những tổn thương vi điểm trên da. Sau khi lăn vi kim sẽ tạo ra những vết thương vô cùng nhỏ trên bề mặt da, từ đó kích thích chúng sản xuất collagen và elastin trong khi những nếp nhăn sẽ bị xoá mờ.

Vậy làm thế nào để ứng dụng phương pháp này được hiệu quả?

  • Chọn kim lănp hùhợp

Lăn vi kim có kích thước phổ biến từ 0,25-2mm, tuỳ thuộc vào vấn đề trên da của bạn. Kim càng lớn vết thương trên da càng lớn trong khi kim càng nhỏ, ít gây ra tổn thương hơn nhưng hiệu quả cũng ít hơn. Theo các chuyên gia làm đẹp, kích thước phù hợp nhất cho chị em sử dụng tại nhà là 0,5mm.

  • Chọn mỹ phẩm phù hợp

Các loại serum có thành phần đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao như axit hyaluronic và peptide sẽ phù hợp hơn với phương pháp lăn kim. Nếu sử dụng những loại serum không phù hợp, làn da bạn có thể sẽ bị biến chứng và để lại sẹo về sau

Tần suất thực hiện

Tần suất lý tưởng để thực hiện phương pháp lăn vi kim là không quá 2 lần/tuần để giúp da có thời gian hồi phục lâu hơn và cũng tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nếu áp dụng chu kì một lần/tuần cũng sẽ không gây ảnh hưởng qúa nhiều đến làn da của bạn. Đừng quá nôn nóng mà làm tổn thương đến làn da mỏng manh của bạn.

Mặc dù hiệu quả đã được kiểm chứng, thế nhưng trước khi thực hiện, bạn nên hiểu rõ và lắng nghe làn da của mình. Phương pháp lăn kim sẽ gây nên hiện tượng da đỏ và khá rát, có thể gây những khó chịu tạm thời cho bạn. Chưa hết, dù có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng bất cứ phương pháp nào cũng có hai mặt và rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Dù  làm ở nhà hay spa, đừng quên kiểm tra kĩ càng các dụng cụ đã đảm bảo chuẩn vệ sinh hay chưa? Ngoài ra, bạn cũng không được thực hiện biện pháp lăn kim trên những vùng vết thương hở hay khi làn da đang có dấu hiệu bị sưng tấy.

Chọn spa phù hợp

Việc chọn một spa kinh nghiệm, uy tín mà giá cả phải chăng thì không phải là việc không thể. Hãy tham khảo các diễn đàn, group làm đẹp để xem đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ này để tham khảo.Tuy nhiên, đừng vì cuồng làm đẹp mà chi tiêu vô tội vạ rồi lại phải tìm đến các công ty tín dụng như Monily vay tiền gấp thì lại không hay!