Cách nặn mụn trứng cá Minhlacongai.com

5 Việc cần làm NGAY SAU KHI NẶN MỤN trứng cá

Mặc dù thực tế việc nặn mụn trứng cá là không tốt cho làn da của bạn, nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để không mó tay mó chân xử lý một cục mụn cực kỳ ngứa mắt.

Làm gì sau khi nặn mụn trứng cá ?

Mặc dù bạn không nên nặn mụn, nhưng không thể bỏ được thói quen này cũng như kiềm chế cơ thể hãy thực hiện một số phương pháp đơn giản dưới đây để chăm sóc làn da của mình, tránh các tổn thương do nặn mụn gây ra.

Trước tiên hãy chú ý đến phương pháp bạn đang dùng để nặn mụn trứng cá. Mặc dù nặn mụn chỉ đơn giản là cố gắng loại bỏ nhân mụn, mủ của mụn, cặn bã bui bẩn dưới da … nhưng cách loại bỏ như thế nào lại ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tổn thương mà làn da phải chịu.

Có nghĩa là, nếu bạn nặn mụn đúng phương pháp, di chứng để lại sau nặn mụn sẽ ở mức độ nhẹ hơn nhiều lần.

Nặn mụn như thế nào là đúng cách ?

Theo một số nghiên cứu của các bác sĩ da liễu hàng đầu thế giới, việc nặn mụn tuân theo quy trình dưới đây được coi là đúng cách.

  • Đầu tiên, dùng một loại kem tẩy tế bào chết tự nhiên và dùng nó để tẩy tế bào chết trên toàn da mặt hoặc vùng da cụ thể dự định nặn mụn.
  • Xông hơi da mặt trong nước nóng vừa phải. Bằng cách cho hơi nước ấm áp thẩm thấu vào làn da chúng ta đang mở rộng lỗ chân lông và giúp cho quá trình nặn mụn trở nên dễ dàng hơn.
  • Với mụn đầu đen, dùng gạc bông quấn quanh 2 ngón tay dùng để nặn mụn. Nhẹ nhàng ép cho đến khi mụn bị đẩy ra ngoài là được.
  • Với mụn đầu trắng, cách tốt nhất là dùng một chiếc kim, châm vào đầu mụn ( trung tâm ), sau đó cũng dùng gạc bông quấn quanh 2 đầu ngón tay trước khi ép để mủ mụn bị đẩy ra ngoài.
    Nếu bạn không châm kim vào đầu mụn mà trực tiếp nặn mụn luôn, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ đau đớn và tổn thương trên da sau nặn mụn cũng lớn hơn nhiều lần.

Nếu mụn trứng cá không phải đầu đen, cũng không phải đầu trắng mà còn đang trong giai đoạn sưng đỏ, khi ấn vào thấy một cục và cho cảm giác đau nhức. Thì không nên nặn mụn bằng bất cứ phương pháp gì.

Với những mụn trứng cá dạng này, tốt nhất để thêm một thời gian nữa cho mụn tiến triển đến giai đoạn bưng mủ hoàn toàn thì xử lý sau. ( cách nặn mụn lúc này cũng giống như mụn đầu trắng ).

Làm gì sau khi nặn mụn trứng cá ?

Mụn trứng cá thường không gây ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh. Mặc dù vậy, sau khi nặn mụn, việc chăm sóc làn da như thế nào sẽ quyết định đến việc có để lại sẹo hay không vùng da xung quanh có phát sinh thêm nhiều mụn trứng cá hay không.

Vậy nên việc này cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn chăm sóc tốt, sau một vài ngày vết nặn mụn chỉ còn là những vết mờ mờ và mất hoàn toàn sau khoảng 2 tuần.

Nếu không, hậu quả đôi khi không đo đếm được!

Các bước cần làm sau khi nặn mụn trứng cá:

1. Sử dụng toner ngay lập tức.

Toner giúp làm dịu ngay vùng da vừa nặn mụn và loại bỏ các vệt đỏ do quá trình nặn mụn sinh ra.

NÊN XEM : Toner là gì ? Tác dụng và cách làm toner .

2. Làm mát

Sử dụng một khăn mỏng bọc bên ngoài một viên đá lạnh, áp nó vào vùng da vừa nặn mụn để giảm vết bầm tím sau nặn mụn.

Việc này cũng có tác dụng giảm viêm và sưng đỏ rất hiệu quả.

3. Dùng một loại kem kháng khuẩn

Vì là vết thương hở, vi khuẩn có thể theo đó xâm nhập vào gây viêm nhiễm, nghiêm trọng có thể sưng đỏ và bưng mủ cả một vùng da lớn.

Vậy nên, nên sử dụng một loại kem kháng khuẩn lên vết nặn mụn để chắc chắn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Thuốc bôi đề xuất là Neosporin

4. Không nên động tay vào vết nặn

Vi khuẩn có rất nhiều ở bàn tay, dù rằng bạn đã bôi thuốc kháng khuẩn nhưng việc để các vết thương hở như nặn mụn trứng cá tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn là cực kỳ không nên.

5. Tạm ngừng trang điểm

Mỹ phẩm trang điểm có chứa nhiều hợp chất hóa học mà chắc chắn có hại cho làn da của bạn và đặc biệt là gây tổn thương với tỷ lệ cao lên vết thương hở như vết nặn mụn.

Nếu buộc phải trang điểm, hãy thực hiện bôi một loại gel cách ly giúp ngăn cản sự tiếp xúc giữa mỹ phẩm và vết nặn mụn.


 

Bạn đã biết phải làm gì sau khi nặn mụn trứng cá. Việc còn lại bây giờ là cố gắng quyết tâm mà áp dụng để thực hiện ngay trong lần nặn mụn tiếp theo. Thắc mắc, chia sẻ, góp ý và thảo luận vui lòng thực hiện trong khung bên dưới.

Chúc các GÁI càng ngày càng xinh!