DIY: Cách làm mặt nạ dầu dừa mật ong dưỡng da mặt

Có hàng tá các phương pháp để bạn có thể tự làm mặt nạ dưỡng da cho chính mình sử dụng, KHÔNG PHỨC TẠP, NGUYÊN LIỆU CÓ SẴN vậy tại sao lại cần phải mua mặt nạ dưỡng da không rõ nguồn gốc xuất xứ và cũng chẳng biết mang lại giá trị hay là tai họa cho làn da mặt quý giá của bạn.

Và cũng có trời mới hiểu nếu như bạn vẫn còn sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da đó sau khi tham khảo hướng dẫn tự làm mặt nạ dầu dừa mật ong dưới đây.

Vì sao?

Đơn giản, đây là loại mặt nạ dễ dàng thực hiện nhất, và mang lại hiệu quả bậc nhất hơn cả những gì bạn có thể tưởng tượng.

Nguyên liệu làm mặt nạ dầu dừa mật ong

nguyen-lieu-lam-mat-na-dau-

  • Mật ong ( Nguyên chất và phải đảm bảo là mật ong thật đấy nhé ).
  • Dầu dừa ( nguyên chất, tinh khiết và sạch ). Tốt nhất là tự chiết xuất tại nhà.
  • Nước cốt chanh ( tùy chọn – xem thêm lý giải bên dưới ).

Tác dụng chính của các loại nguyên liệu trên:

Mật ong: Cực tốt trong việc sát trùng và sát khuẩn, mật ong giúp mang tới làn da sạch sẽ, loại bỏ da chết để chuẩn bị một nền tảng tốt nhất cho giá trị của dầu dừa.

Dầu dừa: Khó mà kể hết được giá trị của dầu dừa cho làn da, MÌNH LÀ CON GÁI cũng đã nói quá nhiều về tác dụng của dầu dừa trong những bài viết trước.

Và ở đây là sơ qua một số tác dụng quan trọng liên quan đến bài viết này:

  • Dầu dừa là chất làm sạch hoàn hảo cho bất cứ loại da nào dù là mỏng manh nhạy cảm đến đâu. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc làm sạch da dầu.
  • Dầu dừa là chất dưỡng ẩm SIÊU PHÀM, giá trị dưỡng ẩm của nó có ảnh hưởng tới làn da, mái tóc hay thậm chí là móng tay móng chân.
  • Dầu dừa chứa nhiều vitamin E tự nhiên, được biết đến như là loại vitamin có giá trị cao nhất trong việc làm đẹp. Trong trường hợp này, chúng ta tận dụng lợi thế của vitamin E để tạo ra một lớp màng chắn vô hình bảo vệ làn da khỏi tác động xấu từ ngoại cảnh như mỹ phẩm hay môi trường.

Nước cốt chanh: Dễ dàng chiết chuất nước cốt chanh chỉ bằng việc vắt bằng tay. Khi kết hợp nước cốt chanh với dầu dừa và mật ong, nồng độ axit của nước cốt chanh được trung hòa đi phần lớn nên không còn đau rát như sử dụng trực tiếp.

Nước cốt chanh giúp làm se khít lỗ chân lông vì thế nếu bạn không hài lòng vì lỗ chân lông to có thể thêm nước cốt chanh khi tự làm mặt nạ mật ong dầu dừa. Hoặc không dùng chanh nếu không có nhu cầu đó.

Công thức và cách tự làm mặt nạ dầu dừa mật ong

Nếu bạn không dùng nước cốt chanh, bạn sẽ cần: 1 muỗng canh dầu dừa + 1 muỗng canh mật ong.

Nếu bạn dùng nước cốt chanh , công thức sẽ là: 1 muỗng canh dầu dừa, 2 muỗng cafe mật ong, và 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

Cách làm:

Trộn theo công thức các thành phần với nhau trong một cốc hoặc bát ( thủy tinh là tốt nhất ).

Tiếp tục trộn cho đến khi bạn nhận thấy hỗn hợp đều và quánh dạng keo.

Dùng tay hoặc chổi trang điểm quét đều lên da mặt.

Lúc đầu hỗn hợp có vẻ dày dặn và cho cảm giác bì ít hiệu quả. Nhưng cứ từ từ, mật ong và chanh sẽ nóng dần lên bởi thân nhiệt và thành phần dưỡng chất sẽ theo đó thấm hút sâu vào làn da của bạn.

Giữ mặt nạ trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.


 

Bạn thấy đấy, tự làm mặt nạ dầu dừa mật ong cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Hiệu quả có thể cảm thấy sau từng ngày, và rõ rệt sau khoảng 5 lần sử dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng 2 lần mỗi tuần trong 2 tháng. Sau đó thường xuyên dùng mỗi tháng 2 lần.

Cuối cùng, nhớ quay lại và chia sẻ kết quả mà bạn có được trong phần tám chuyện bên dưới nhé!

Chúc xinh!