Những cách bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính thường xuyên

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, máy tính là vật dụng không thể thiếu đối với công việc và học tập. Đặc biệt đối với những đối tượng phải sử dụng máy tính hàng ngày như nhân viên văn phòng hay các cược thủ tại nhà cái Fun88. Thế nhưng bạn đã biết cách để bảo vệ đôi mắt của mình khi phải liên tục ngồi nhìn vào màn hình máy tính chưa?

Tăng kích thước chữ hiển thị

Theo các chuyên gia y tế, việc nhìn quá lâu vào những dòng chữ bé sẽ khiến mắt bạn buộc phải tập trung hơn, về lâu dài gây ra sự mệt mỏi, nhức đầu và nhiều căn bệnh khác về mắt. Do đó, hãy tăng kích cỡ chữ văn bản và tăng độ tương phản để đôi mắt dễ dàng nhìn hơn mà vẫn thoải mái và dễ chịu.

Điều chỉnh độ sáng màn hình thích hợp

Tương tự như trên, chỉ bằng thao tác điều chỉnh độ sáng màn hình và độ tương phản theo từng thời điểm khác nhau sẽ giúp đôi mắt được thoải mái hơn mỗi khi phải nhìn quá lâu vào màn hình.

Chớp mắt liên tục

Khi quá tập trung vào chi tiết nào đó, con người thường quên mất phản xạ chớp mắt, và đó là lý do khiến đôi mắt bị khô. Để hạn chế điều này, hãy cố nhắc nhở bản thân mình phải thường xuyên chớp mắt hoặc dành một vài giây nhìn ngắm xung quanh giúp đôi mắt được giải trí.

Massage giảm stress

Đây là phương pháp hoàn hảo nhất giúp bạn có thể sở hữu đôi mắt khoẻ mạnh bất chấp việc phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính 8h/ngày. Cứ mỗi 30 phút làm việc, hãy để cho đôi mắt nghỉ ngơi, nhìn ra khoảng không nào đó và massage xung quanh vùng mắt. Sau đó đứng dậy nghỉ ngơi, đi bộ vài bước quanh chỗ làm việc để cả cơ thể được nghỉ ngơi đúng nghĩa.