Cách hiệu quả giúp răng bạn trắng bóng chỉ sau 5 phút

Nếu răng bạn bị ố vàng lâu năm, đừng tìm cách làm răng trắng bóng trong 5 phút với các nguyên liệu thiên nhiên vì thực sự thì không có phương pháp tự nhiên nào cho hiệu quả mạnh mẽ như vậy.

Nếu có ai đó nói rằng, bạn có thể dùng chanh, muối, baking soda, hay thậm chí là vỏ chuối… làm trắng răng nhanh chóng trong vài phút. Họ đang lừa dối bạn.

Đồng ý rằng chúng có thể tẩy trắng hàm răng của bạn, nhưng trừ khi bạn áp dụng thường xuyên ít nhất 3 lần mỗi tuần và cảm nhận kết quả từ từ trong nhiều tuần sau đó.

Loading...

Mặc dù vậy,

Chúng lại là những cách an toàn mà bạn nên lựa chọn hơn là sử dụng các loại dung dịch làm trắng răng hóa học chuyên dùng.

Tham khảo các hướng dẫn này nếu bạn có thời gian và muốn tẩy răng trắng bóng tự nhiên, an toàn:

Còn nếu bạn muốn làm răng trắng bóng trong 5 phút, tiếp tục theo dõi các hướng dẫn dưới đây.

Cách làm răng trắng bóng trong 5 phút

Như đã nói, rõ ràng các nguyên liệu thiên nhiên sẽ không khiến răng bạn thay đổi chỉ sau vài phút áp dụng.

Bạn sẽ cần đến các dung dịch hay gel tẩy trắng kèm theo các dụng cụ để sử dụng dung dịch một cách an toàn nhất.

Dụng cụ cần thiết là gì ?

1. KHAY RĂNG:

Một khay hàm răng hay còn gọi là máng răng. Nó có thể là một khuôn nhựa hoặc silicon đủ để bao bọc toàn bộ hàm răng của bạn, chứa được gel hay dung dịch và ngăn cản chúng tiếp xúc với nướu lợi.

Xem hình ảnh dưới đây để dễ hình dung:

Khay răng hay máng răng

Khay răng là sản phẩm đi kèm với các loại thuốc làm trắng răng tại nhà. Một số địa chỉ niềng răng cũng có thể đúc khuôn răng theo mẫu hàm răng. Nếu hàm răng của bạn khác biệt và không theo khuôn khổ, có thể đặt họ đúc khuôn cho, giá không hề đắt, chỉ khoảng dưới 100k thôi nhé.

2. GEL HAY DUNG DỊCH LÀM TRẮNG RĂNG

Ra một phòng khám nha khoa gần nhà bạn, có uy tín một chút và hỏi mua thuốc tẩy trắng răng mà họ đang dùng.

Hầu hết các loại thuốc này đều sử dụng chất tẩy trắng phổ biến với thành phần của peroxit. Nghiên cứu khoa học cho thấy, quá trình dùng thuốc làm trắng răng dạng này thường là an toàn và cực hiếm có tác dụng phụ.

Chỉ áp dụng thuốc tẩy trắng răng khi mà răng của bạn đủ khỏe mạnh. Không có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bị sâu răng và các bệnh nha khoa khác.

Cách làm như thế nào ?

Thực hiện nghiêm túc các bước dưới đây:

Loading...
  • Đánh răng của bạn một lần như bình thường với một chút kem đánh răng.
  • Đổ gel hay dung dịch vào trong khay răng. Lưu ý không đổ quá nhiều, dưới 1 nửa chiều cao của khay là tối đa, sao cho thuốc không tràn ra phần nướu và lợi.
  • Ốp khay răng vào hàm răng và giữ trong vài phút.
  • Bỏ khay răng, đánh răng ( với kem đánh răng ) rồi súc miệng bằng nước muối.

Nếu bạn muốn làm răng trắng bóng trong 5 phút, bạn cần phải sử dụng các loại gel hoặc dung dịch tẩy trắng có tác dụng mạnh (như nha sĩ đang dùng).

Nếu bạn sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà bình thường, dễ mua tại các cửa hàng online hay hiệu thuốc mà không cần kê đơn. Thời gian đeo khay cần thiết để làm trắng răng sẽ lâu hơn, nhanh thì 30 phút, chậm thì lên tới vài tiếng.

Thuốc tẩy trắng răng có tác dụng với những ai ?

Không phải tất cả mọi người sử dụng phương pháp trên đều cho hiệu quả.

Lưu ý rằng, ố vàng và răng màu ngà đục là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Men răng là lớp quan trọng quyết định độ trắng của từng chiếc răng. Nếu răng bạn bị ố vàng, men răng vẫn tồn tại và chỉ bị cáu bẩn lâu ngày mà thôi. Tẩy sạch đi là răng trắng.

Nếu bạn bị mất men răng, răng của bạn sẽ chuyển sang màu ngà đục, ngoại trừ khôi phục men răng thì không có phương pháp nào làm trắng răng hiệu quả hết.

Vậy nên, nếu răng bạn ngà đục do mất men răng, cách làm răng trắng bóng trong 5 phút bên trên là KHÔNG dành cho bạn.

Ngược lại, chỉ cần bạn còn men răng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp làm trắng bên trên.

Đánh răng có giúp làm trắng răng ?

Trên thực tế, đánh răng không giúp làm răng bạn trắng hơn. Mặc dù kem đánh răng bình thường có chứa chất tẩy trắng nhưng nó không đủ mạnh mẽ để thay đổi màu sắc hàm răng của bạn.

Kem đánh răng chỉ có tác dụng gìn giữ và bảo vệ độ trắng cũng như sức khỏe của hàm răng.

Tẩy trắng răng trước, sau đó giữ việc đánh răng hai lần mỗi ngày như một thói quen để duy trì độ trắng hàm răng.

Miếng dán trắng răng có hiệu quả không ?

Có, nhưng không mạnh mẽ.

Miếng dán trắng răng có chứa Hydrogen peroxide, nó có tác dụng làm sạch vết bẩn trên bề mặt nhưng không làm sạch sâu.

Sử dụng miếng dán trắng răng có thể mang đến hiệu quả nhưng không rõ ràng.

Lưu ý cần biết

Thuốc bao gồm gel hay dung dịch làm trắng răng có thể gây tác dụng phụ nhưng không đáng kể. Chúng khiến răng trở nên nhạy cảm hơn nhưng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn.

Một loại thuốc làm trắng răng nếu không cho bất cứ tác dụng nào sau lần đầu tiên sử dụng thì dù bạn có dùng thêm 10 lần cũng sẽ không cải thiện được vấn đề. Khi đó, cần thay đổi và tìm một loại thuốc có tác dụng mạnh mẽ hơn.

Răng vàng dễ làm trắng hơn răng có xu hướng xám màu ( do men răng ).

Không lạm dụng thuốc làm trắng răng. Cho đến khi răng của bạn đã khôi phục độ trắng tự nhiên như ban đầu hoặc tương đương. Ngừng sử dụng thuốc tẩy trắng răng ngay lập tức. Duy trì độ trắng bằng cách đánh răng thường xuyên và tránh tác nhân khiến răng ố vàng là được.

Lạm dụng thuốc làm trắng răng có thể gây tổn thương men răng. Men răng mặc dù có thể nhưng rất khó hồi phục và quy trình hồi phục cũng rất phức tạp. Một khi men răng bị hư hại, răng của bạn sẽ chuyển sang màu ngà đục và không có phương pháp nào giúp khôi phục độ trắng trước khi bạn hồi phục men răng.

Loading...