Bật mí 13 Thủ thuật trang điểm kỳ diệu

Bạn có thể vẫn xinh xắn khi không trang điểm, nhưng chắc chắn rằng thêm một chút makeup có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo con người bạn theo hướng tốt hơn nữa.

Nếu bạn không tự tin về mắt thẩm mỹ cũng như tay nghề trang điểm của mình mà bỏ qua nó thì đó thực sự là một điều vô cùng đáng tiếc.

Thực tế của việc trang điểm là vô cùng phức tạp và không hề đơn giản và là bài toán khó cho ngay cả những chuyên gia, tuy nhiên với 13 thủ thuật trang điểm đơn giản dưới đây, bạn thực sự có thể trở thành chuyên gia trang điểm cho chính mình.

1. Dùng thìa nhựa kết hợp khi dùng mascara

Dùng thêm một chiếc thìa nhựa là cách đơn giản để áp dụng mascara trên lông mi dưới mà không hề ảnh hưởng đến vùng bọng mắt bên dưới hay vùng da xung quanh. Cách dùng thì chỉ cần quan sát hình ảnh dưới đây thôi nhé.

ngan mascara loang tren mat

2. Tìm điểm nhấn thích hợp trên đôi má

Ứng với mỗi dạng khuôn mặt, điểm nhấn trên đôi má có sự thay đổi khác nhau. Tìm được vị trí điểm nhấn phù hợp giúp bạn nổi bật hơn, xinh xắn hơn nhưng không phải là việc dễ dàng đặc biệt là trong lần đầu tiên.

Tìm xem khuôn mặt của bạn phù hợp với hình ảnh nào dưới đây và bắt đầu tạo điểm nhấn cho đôi má của mình nhé.

diem nhan cho ma hong

3. Che đi vùng da không cần thiết trước khi trang điểm

Nếu bạn muốn đôi mắt của mình khi trang điểm xong trông sắc nét với những góc cạnh thẳng tắp, hãy áp dụng một lớp băng keo hoặc chỉ đơn giản cắt những miếng thấm hình chữ nhật từ những chiếc mặt nạ, dùng nó để che đi những điểm không áp dụng trang điểm và bắt đầu makeup bình thường.

che di vung da khong can trang diem

4. Cách tốt nhất để che đi thâm quầng mắt dưới

Hầu hết chị em thường chỉ áp dụng một lớp kem che khuyết điểm trên vùng bọng mắt dưới, nhưng đó không phải là cách tốt nhất.

Hãy làm nổi bật các đường gấp bên dưới cùng của bọng mắt dưới sau đó áp dụng màu tối hơn cho toàn bộ bọng mắt thay vì kem che khuyết điểm bình thường.

Xem thêm : Cách làm giảm thâm quầng mắt bằng phương pháp tự nhiên .

che-bong-mat

5. Tạo điểm nổi bật cho đôi mắt

Vị trí của điểm nổi bật khi trang điểm mắt là rất quan trọng có thể giúp tăng vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt. Nếu bạn không biết những vị trí nên tạo ra các điểm nổi bật, chỉ cần quan sát hình ảnh dưới đây và bắt đầu với những vùng được đánh dấu bằng phấn trắng.

Màu sắc thường dùng để tạo điểm nổi bật nên là những màu sáng như trắng, kem hay ngọc trai .

diem noi bat cho doi mat

 

6. Mẹo giữ mascara bền hơn

Sau một thời gian ngắn từ khi bạn bắt đầu mở nắp mascara, chúng bắt đầu vón cục và làm giảm hiệu năng thẩm mỹ mỗi ngày. Điều này xảy ra do masscara tiếp xúc với không khí và gây ra các phản ứng hóa học.

Mascara được khuyến cáo thay thế mỡi mỗi 3 đến 4 tháng, tuy nhiên một mẹo nhỏ có thể tăng thêm hạn sử dụng cho chúng.

Hãy thêm 1 hoặc 2 giọt nước nhỏ mắt bất kỳ ( không sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên trị các bệnh về mắt ) vào trong dung dịch mascara, dùng đũa đi kèm để trộn đều dung dịch và sau đó bạn có thể tăng thêm thời hạn sử dụng mascara thêm 2 đến 3 tháng.

mascara

7. Tẩy tế bào chết cho môi trong 1 phút

Thường xuyên tẩy tế bào chết giúp đôi môi của bạn có điều kiện thuận lợi nhất để giữ được vẻ đẹp tự nhiên ( không bị khô, bong tróc da … )

Chỉ cần dùng một bàn chải đánh răng lông mỏng, trà sát nhẹ nhàn trên đôi môi trong 20 giây.

Tốt nhất nên áp dụng nước đường và dầu dừa trước khi sử dụng bàn chải, hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng son dưỡng môi nhưng hiệu quả sẽ không được tốt.

Gợi ý cho Gái nè: 4 bước tự làm kem tẩy da chết cho môi tại nhà .

tay te bao chet cho moi

8. Xác định vị trí tạo bóng tối khi trang điểm đôi mắt

Tạo bóng giúp đôi mắt nổi bật và hoàn hảo hơn nữa, điều kiện tiên quyết là bạn phải nắm chính xác vị trí để tạo bóng. Vị trí này chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu dáng và hình dạng của đôi mắt.

Chọn kiểu mắt của bạn dưới đây và bắt đầu tạo bóng theo các vị trí tương ứng ở trong hình.

vi tri tao bong mat

9. Thủ thuật tạo mắt sâu hoặc mắt to hơn

Nhiều bạn gái chỉ bắt đầu trang điểm mắt với màu tối mà quên đi hiệu năng đặc biệt của bút chì kẻ mắt màu trắng.

Bạn có thể sử dụng bút chì kẻ mắt màu trắng để làm cho mắt trông to hơn hoặc sử dụng bút chì màu đen để làm cho mắt thêm sâu hơn.

Xem vị trí áp dụng chì kẻ mắt trong hình dưới đây.

tao mat sau va to

Và gợi ý cho gái: Cách làm mắt to tự nhiên.

10. Thủ thuật trang điểm làm dày lông mi

Thêm một chút chì kẻ mắt có màu giống màu lông mi của bạn, áp dụng nó tại vùng chân lông mi và cảm nhận hiểu quả làm dày ảo giác.

lam day long mi bang trang diem

11. Tăng hiệu quả của dụng cụ uốn mi

Dùng máy sấy tóc ( chế độ nhiệt ) và thổi vào dụng cụ uốn mi khoảng 10 giây trước khi sử dụng sẽ làm tăng hiệu quả rõ rệt trông thấy.

lam nong dung cu uon mi

12. Tự xác định hình – kiểu lông mày phù hợp

Nhiều bạn gái quên mất tầm quan trọng của lông mày trong việc tạo hình gương mặt. Thực tế là bạn có thể tác động để tạo hình lông mày dần theo thời gian như tỉa, cắt hoặc thay đổi hình dạng lông mày dựa vào trang điểm.

Và dù bằng phương pháp nào bạn cũng cần có hình dáng lông mày thật sự phù hợp với gương mặt của mình. Hình ảnh dưới đây giúp bạn tham khảo ngay lập tức.

tim hinh dang long may

13. Thủ thuật nâng mắt cao

Chỉ cần dùng Highlight ưa thích của bạn, vẽ một hình vòm trên đuôi lông mày và dùng ngõn tay để pha trộn nó với làn da xung quanh. Cảm nhận kết quả của một đôi mắt cao ngay thôi !

nang mat cao


Trên đây là 13 thủ thuật trang điểm rất đơn giản và hiệu quả . Tin rằng với nhiều bạn gái, chúng thực sự là hữu ích. Mình biết rất nhiều bạn còn có những thủ thuật khác hay hơn nhiều, vì thế mong nhận được sự chia sẻ của các bạn để cùng học hỏi nhé. Phần “Chị em tám chuyện” dưới đây là phần của các bạn đấy nhé