Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp? 5 lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp? đó là điều mà ai có một mái tóc ngắn cũng đều đã từng băn khoăn và tự hỏi. Nếu bạn đang trong trường hợp này, 5 lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp?

“Cái răng cái tóc là góc con người” – đây là câu nói đã có từ xưa, cho đến nay vẫn hoàn toàn đúng. Mái tóc đóng vai trò rất quan trọng trong ngoại hình, không những thế thông qua nó người khác có thể đánh giá một phần con người bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc ngắn và muốn nhuộm một màu tóc khác để làm mới mình, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi “Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp?”

Thực tế, có hàng trăm màu tóc khác nhau bạn có thể tùy ý lựa chọn, bạn có thể chọn theo sở thích, phong cách cá nhân, điều này là dễ nhất. Tuy nhiên, để nói là đẹp, vấn đề không nằm ở tóc ngắn hay tóc dài mà nó cần phải phù hợp với màu da, hình dạng khuôn mặt, màu mắt, độ tuổi,…

Nếu bạn có thể chọn được màu tóc phù hợp với tất cả các yếu tố đó thì mái tóc của bạn sẽ rất đẹp, ngoại hình của bạn về tổng thể cũng sẽ đẹp và hài hòa hơn.

Xem thêm >>> Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà với 7 bước có hình minh họa.

Một vài lời khuyên khi nhuộm tóc

1. Màu tóc tự nhiên

Lựa chọn một màu tóc mới gần với màu tóc tự nhiên của bạn là cách dễ nhất, ít phải nghĩ ngợi, bởi vì thông thường nó lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi thuốc nhuộm bị phai đi hoặc tóc mới mọc theo thời gian, mái tóc của bạn sẽ trông không bị “lộ”, nó vẫn trông khá hài hòa.

Nếu bạn có mái tóc đen, bạn nên chọn màu đen, nâu sẫm hoặc những màu tối. Nếu bạn chọn màu sáng, bạn sẽ cần phải tẩy tóc, rất hư hại cho sợi tóc, nói chung cũng khó làm sáng được.

2. Màu da

Nếu bạn có một làn da tối màu, bạn nên chọn những màu mang lại cảm giác ấm áp, chẳng hạn như : nâu, vàng, đỏ,…Tránh màu tím, xanh dương, bach kim,…

Nếu bạn có một làn da trắng sáng, bạn có thể chọn nhiều màu khác nhau, từ : đen, nâu sẫm, nâu sáng, bạch kim,… cho đến những màu highlight, màu trung tính, màu độc đáo. Lưu ý, tránh màu đỏ tươi, vàng và cam.

Nếu bạn có một làn da nâu bình thường, không tối cũng không sáng, thì bạn có yên tâm chọn màu nào cũng được trong tất cả các màu tóc.

3. Màu mắt

Màu mắt là một cơ sở tuyệt vời để xác định màu tóc hoàn hảo của bạn. Màu sắc mà bạn chọn nên làm cho đôi mắt của bạn nổi bật lên.

Mắt đen

Người có mắt đen thì nên chọn màu tóc đen là đẹp nhất, chuẩn nét đẹp phương Đông.

Mắt xanh dương

Làn da nâu tối : màu tóc nên là màu nâu vàng, nâu hạt dẻ, vàng mật ong.

Làn da trắng sáng : màu tóc nên là màu vàng sáng, bạch kim, đỏ tía.

Mắt xanh lục

Làn da nâu tối : màu tóc nên là màu đỏ, màu nâu vàng, dâu tây, màu đen.

Làn da trắng sáng : màu tóc nên là màu đỏ, màu đồng, màu vàng, bạch kim, nâu, đen.

Mắt nâu

Làn da nâu tối : màu tóc nên là màu nâu sẫm, đỏ đậm.

Làn da trắng sáng : màu tóc nên là màu nâu, vàng, màu mật ong.

Mắt màu hazel

Làn da nâu tối : màu tóc nên là màu vàng, nâu vàng, nâu đậm.

Làn da trắng sáng : màu tóc nên là nâu nhạt, hạt dẻ, màu đỏ.

Xem thêm >>> 12 kiểu tóc xoăn ngắn ngang vai cực trẻ trung và hấp dẫn.

4. Hình dạng khuôn mặt

Mặt vuông

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt hình vuông, vấn đề không nằm ở màu tóc mà ở sự phân bố màu tóc. Khi bạn nhuộm tóc, bạn nên nhuộm đều hoàn toàn, một màu duy nhất. Không nên nhuộm highlight.

Mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, bạn nên nhuộm tóc không đều màu. Nửa trên có thể tối, còn nửa dưới thì sáng màu hơn một chút. Điều này sẽ giúp khuôn mặt của bạn thêm thon dài hơn.

Mặt dài

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt dài, hãy chọn màu tóc sáng và nổi bật, hoặc không hãy chọn highlight (nhuộm một vài lọn tóc dài màu sáng và khác biệt với màu tóc chính).

 

5. Độ tuổi

Thông thường, với những bạn trẻ tuổi teen, các bạn có thể tùy ý lựa chọn màu tóc theo sở thích. Đó là một lợi thế của giới trẻ. Bạn có thể nhuộm đủ các màu trong cầu vồng, thậm chí có thể nhuộm cùng một lúc nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý phù hợp với hoàn cảnh, ví dụ khi đi học thì không thể nhuộm tóc quá sặc sỡ và nổi bật được.

Với những bạn sinh viên hoặc mới đi làm, bạn nên chọn màu tóc một màu, màu sáng hoặc tối đều được, miễn sao không quá lòe loẹt và sặc sỡ.

Với những người đã lớn tuổi đôi chút, thì nên chọn màu sẫm tối, như vậy bạn sẽ trông trưởng thành và chín chắn hơn, đặc biệt là khi bạn có một mái tóc ngắn. Nếu bạn vốn có màu tóc tự nhiên là màu sáng, như bạch kim hoặc vàng sáng thì bạn cứ để nguyên như vậy, không sao cả.

Xem thêm >>> 7 cách nhuộm tóc tự nhiên đơn giản và đẹp tuyệt diệu.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, thắc mắc “Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp?” của bạn đã được giải tỏa hoàn toàn. Chúc bạn chọn được màu tóc ưng ý nhất nhé!